skip to Main Content

ท่าพระจันทร์ที่คิดถึง

eateryfulllistท่าพระจันทร์ท่าพระอาทิตย์

ท่าพระจันทร์แหล่งรวมของอร่อยขึ้นชื่อหลากหลายมาอย่างยาวนาน บางร้านเปิดมาตั้งแต่สมัยคุณแม่ยังเฟี้ยวพึ่งเข้าเรียนธรรมศาสตร์จนมาถึงรุ่นลูกก็ยังเปิดอยู่ ความอร่อยยังคงส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น ท่าพระจันทร์ของหลายๆคนเป็นแหล่งยังรวมความคิดถึงสมัยวัยเรียนวัยว้าวุ่น วันนี้ฟูลสแก๊ปพากิน คลิปเดียวจบครบทุกความคิดถึง

ลุงหลุยส์ ท่าพระจันทร์ : คิดไม่ออกบอกลุงหลุยส์

ร้านเก่าแก่ตั้งแต่สมัยหนังเรื่องบุญชู ริมน้ำในตรอกข้างท่าพระจันทร์ บรรยากาศเป็นแบบโรแมนติกสไตล์เซอร์ๆ กินข้าวไปดูวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาก็เพลินดี มีทั้งอาหารตามสั่งจานเดียวหรือเป็นกับข้าวก็ได้ อาหารขึ้นชื่อเป็นปลาดุกฟู กินกันมาตั้งแต่ชุดละ 50 บาท ตอนนี้ 80 บาทแล้ว แต่ความกรอบของปลาดุกฟูยังเหมือนเดิมกินคู่กับน้ำจิ้มอร่อยดี หมูสะเต๊ะชุดละ 60 บาท ทีเด็ดที่น้ำจิ้มกลมกล่อม เนื้อหมูสะเต๊ะย่างมานุ่มดีอร่อยจนต้องสั่งซ้ำ ไก่ทอดกะเพรากรอบราดข้าว 50 บาท อร่อยดี คิดอะไรไม่ออกก็โดนเมนูนี้ประจำ

 พิกัด  : ตรอกข้างท่าพระจันทร์ ริมน้ำ
 เปิด-ปิด  : พ.-จ. 8:00-19:00 น.
 ราคา  : ราคาเริ่มต้น 50 บาท

 

มิตรโภชนาก๋วยเตี๋ยวเนื้อ : สายเนื้อห้ามพลาด

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อร้านเก่าแก่ กินกันมาตั้งแต่สมัยเรียน บรรยากาศร้านเป็นห้องแถวคูหาเดียว พัดลม โต๊ะไม้ยังเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน กลิ่นซุปเนื้อหอมกระจายตลบอบอวนไปทั่วร้าน เมนูประจำเป็น เกาเหลาเนื้อตุ๋น 70 บาท ทีเด็ดของร้านนี้ คือ เนื้อตุ๋นมาได้ที่ ชิ้นใหญ่ๆ ที่เวลาดินเข้าไปนุ่มละมุนแทบละลายในปาก น้ำซุปเข้มข้นกลมกล่อมหอมอร่อย ชามเดียวอิ่ม เมนูก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อก็เด็ด เนื้อสดมาเป็นชิ้นกำลังดีไม่เหนียว เครื่องในที่นี่ให้ชิ้นใหญ่ เคี้ยวสะใจ ไม่เหม็นสาบ มีครบ เอ็น ม้าม ผ้าขี้ริ้ว ตับ ถูกใจสหายคอเนื้อเป็นแน่แท้

 พิกัด  : ตรงข้ามธนาคารกรุงเทพ ท่าพระจันทร์
 เปิด-ปิด  : ทุกวัน 8:00 – 17:00 น.
 ราคา  : เกาเหลาเนื้อ 70 บาท ข้าวสวย 10 บาท

 

นิวย่งฮั้ว : เป็ดท่าพระจันทร์

เปิดขายกันมายาวนานกว่า 50 ปี อยู่ใกล้ประตูธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ นั่งกันได้สบายๆ
ที่ร้านใช้เครื่องเทศสูตรเฉพาะของทางร้านในการหมักเป็ด ทำให้ไม่มีกลิ่นคาวเป็ด ก่อนไปย่างจนเนื้อนุ่ม  ราดด้วยน้ำสต๊อกเข้มข้น ครบรสหวานเค็ม เป็นที่เลื่องลือในวงการข้าวหน้าเป็ด  กินคู่กันกับเกาเหลาเป็ดตุ๋น ที่ตุ๋นมาอย่างดี จนเนื้อเป็ดยุ่ยออกจากกระดูกอย่างง่ายดาย น้ำซุปกลมกล่อม งานนี้อร่อยฟิน ไม่เซ็งเป็ดแน่นอน

 พิกัด  : ตรงข้ามประตูธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์
 เปิด-ปิด  : จ.-อา. 8:00-18:00 น.
 ราคา  : ราคาเริ่มต้น 40 บาท

 

เจริญชัย ลูกชิ้นหมูพริกกะเหรี่ยง : อร่อย แซ่บ กะเหรี่ยง

ร้านดูสะอาดดี เมนูที่ร้านมีเยอะ ทั้งก๋วยเตี๋ยว ข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดง แต่มาที่นี่ต้องไม่พลาด ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมู น้ำซุปร้อนได้ที่หอมอร่อย ลูกชิ้นก็อร่อยไม่มีกลิ่นคาว อร่อยได้แบบไม่ต้องปรุง

 พิกัด  : ตรงข้ามธนาคารกรุงเทพ ท่าพระจันทร์
 เปิด-ปิด  : จ.-อา. 8:00-17:00 น.
 ราคา  : ราคาเริ่มต้น 40 บาท

 

ก๋วยเตี๋ยวเกี๊ยวฟรี ตรอกนคร : เพราะทุกจานมีเรื่องราว

โฆษณาซอสยี่ห้อหนึ่งเอาก๋วยเตี๋ยวเกี๊ยวฟรี ตรอกนครเป็นโลเคชั่นของเนื้อเรื่อง แต่ไม่ได้มาถ่ายที่สถานที่จริงในการถ่ายทำ ดูแล้วก็คิดถึงร้านนี้ที่กินกันมาตั้งแต่สมัยวัยรุ่น ฟูลสแก๊ปแวะมาเก็บบรรยากาศร้านจริงให้ดูกัน ร้านอยู่ในตรอกนคร โต๊ะตั้งอยู่สองฝั่งของตรอกให้เลือกนั่งกันได้ เมนูหลักๆเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำ และ เย็นตาโฟเผ็ด สั่งแบบเผ็ด บอกได้เลยว่าเผ็ดมากกกก แซ่บเกินคำบรรยาย สั่งเกี๊ยวฟรีตามชื่อร้านมากินแกล้มลดความเผ็ดกันไป

 พิกัด  : ตรอกนคร ถนนมหาราช
 เปิด-ปิด  : จ.-อา. 9:00-17:15 น.
 ราคา  : ราคาเริ่มต้น 40 บาท

 

อร่อย : ขนมปังกรอบ อร่อยสมชื่อ

อร่อย อยู่ที่ท่าพระจันทร์ หัวมุมถนนมหาราชและถนนพระจันทร์ตรงหัวโค้งพอดี เราจะเห็นคนมุงรออยู่หน้าร้าน รอซื้อขนมปังกรอบ ขนมปังกรอบมีสองรสให้เลือก เป็นรสเนยน้ำตาลและเนยกระเทียม ขนมปังแผ่นบางกรอบทาเนยรสเข้มข้น กินแล้วเบรคไม่ค่อยจะอยู่ อ่านหนังสือไปกินไปแป๊ปเดียวหมดกล่องทุกที เดี๋ยวนี้ขายอยู่ในแพคเกจสไตล์วินเทจสวยงาม เหมาะสำหรับซื้อเป็นของฝาก ที่สำคัญคือ ซื้อ 2 กล่อง เพราะเดี๋ยวจะไม่ได้ฝาก

 พิกัด  : ท่าพระจันทร์ หัวมุมถนนพระจันทร์และถนนมหาราช
 เปิด-ปิด  : จ.-อา. 6:00-19:00 น.
 ราคา  : ราคาเริ่มต้น 25 บาท

 

YOU MAY LIKE

Back To Top